Nữ Hoàng Thuần Chay Rooney Mara Dành Tất Cả Tình Yêu Thương Cho Động Vật

Nữ Hoàng Thuần Chay Rooney Mara Dành Tất Cả Tình Yêu Thương Cho Động Vật

Rooney Mara được mệnh danh là Nữ hoàng thuần chay, sở dĩ mọi người gọi cô như thế là bởi vì không chỉ là một diễn viên mà cô còn là một trong những người phụ nữ nổi tiếng đi đầu trong việc ủng hộ chủ nghĩa bảo vệ quyền động vật. Đồng thời, cô cũng là người sáng lập nên tổ chức từ thiện, thương hiệu thời gian “thuần chay”. Vào năm 2012, cô từng là đại sứ cho liên minh quốc tế Oxfam, với mục đích tìm ra những giải pháp chống lại nạn đói nghèo và bất công một cách lâu dài.

Rooney Mara là một trong những người phụ nữ nổi tiếng đi đầu trong phong trào ủng hộ quyền của động vật
Rooney Mara là một trong những người phụ nữ nổi tiếng đi đầu trong phong trào ủng hộ quyền của động vật

Nguyên nhân khiến cho Rooney Mara quyết định ăn thuần chay

Tính đến nay, Rooney Mara đã có quãng thời gian ăn chay được hơn 10 năm. Ban đầu thì đó chỉ là một chế độ ăn chay thông thường, nhưng sau khi vô tình xem được một đoạn video mô tả về những điều mà con người đang lạm dụng và xâm hại lên những động vật khác, cô đã bắt đầu chuyển dần sang chế độ ăn chay trường.

Tính đến thời điểm hiện tại, Rooney Mara đã có một quãng thời gian ăn chay hơn 10 năm

Tôi đã ăn chay liên tục từ lúc tôi lên chín tuổi, có lẽ bởi vì thời điểm ấy tôi rất kén ăn. Mọi thứ đã thay đổi sau khi tôi được xem một đoạn video về cách đối xử với một con lợn trước khi nó bị giết, sau đó Youtube đã “dẫn” tôi đến một video khác, và những video tiếp theo sau đó…”. Rooney Mara chia sẻ.

Rooney Mara và những hành động thực tế dành cho quyền lợi của động vật

Vào năm 2019, cô hợp tác cùng tổ chức từ thiện quyền động vật là Animal Equality để cho người xem thấy được những điều mà các ngành chăn nuôi động vật đang làm mỗi ngày. 

Cô cùng chồng của mình là Joaquin Phoenix tham gia trong một buổi phát trực tiếp của hội nghị khí hậu, chủ đề nói về những tác động của ngành nông nghiệp động vật đang ảnh hưởng một cách gián tiếp đến hành tinh của chúng ta.

Cô nói rằng: “Tôi ăn chay mỗi ngày và nhiều lần trong một ngày, đây là một chế độ ăn thuần chay. Điều này là một sự lựa chọn đặc biệt và tôi biết rõ một điều rằng nó tạo ra những tác động tích cực to lớn. Bằng cách này hay cách khác, có rất nhiều điều đang ảnh hưởng đến chúng ta mà không thể kiểm soát. Nhưng đây là một điều mà chúng có ta có thể hoàn toàn kiểm soát được, chắc chắn đây là một điều tạo ra sự khác biệt!”.

Thuần chay là một phong cách sống mà Rooney Mara lựa chọn, nó mang đến cho cô nhiều lợi ích to lớn trong cả sự nghiệp và cuộc sống

Vào năm 2008, Rooney Mara chính là người đã thành lập nên tổ chức từ thiện nhân quyền có tên là Faces Of Kibera. Mục tiêu của tổ chức này đó chính là có thể giúp đỡ các trẻ em mồ côi đang sống tại Kibera, được thực hiện qua những việc làm cụ thể như cung cấp thực phẩm, chỗ ở và chăm sóc y tế. Với tư cách là một tình nguyện viên, cô cùng bạn bè của mình tổ chức một cuộc đấu giá trực tuyến để gây quỹ cho tổ chức này. 

Thương hiệu quần áo “thuần chay” của cô cùng với những người bạn là Sara Scholoat và Chrys Wong có tên Hiraeth Collective, đây là một thương hiệu nói không với những chất liệu có nguồn gốc từ động vật. Ở thời điểm hiện tại, thương hiệu này vẫn còn đang tiếp tục phát triển.

Cùng với những người bạn của mình, Rooney Mara đã sáng lập nên một thương hiệu thời gian nói không với chất liệu từ động vật
Cùng với những người bạn của mình, Rooney Mara đã sáng lập nên một thương hiệu thời gian nói không với chất liệu từ động vật

Rooney Mara và những người bạn cùng đồng hành trên con đường thuần chay

Người bạn đầu tiên mà Thuần Chay phải nhắc đến, đó chính là Joaquin Phoenix, người bạn đời của cô. Thật may mắn và hạnh phúc khi 2 người đều là những người ăn thuần chay và có cùng chí hướng, tất cả mọi việc mà họ đang làm đều có chung một mục đích đó là cùng nhau lan toả và khơi dậy lòng nhân ái của con người đối với tất cả mọi loài động vật xung quanh. Họ cũng đang nuôi dưỡng đứa con của mình theo phương cách thuần chay, nhưng khi đủ tuổi, họ sẽ cho con mình được tự do lựa chọn lối sống mà anh ấy muốn.

Cô và chồng mình sẽ cùng nuôi dạy con cái theo một phong cách thuần chay ngay từ lúc còn bé

Rooney Mara cùng chồng mình và Billie Eilish phát thức ăn cho những người vô gia cư của tổ chức My Good Friend, loại thức ăn mà họ chọn chính là những phần bánh mì kẹp thịt được làm 100% từ thực vật có tên là Monty’s Good Burgers.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    DANH MỤC SẢN PHẨM