MC Đại Nghĩa – Ăn chay đã mang đến cho cuộc đời anh những điều tuyệt diệu

MC Đại Nghĩa là một trong những người dẫn chương trình truyền hình rất quen thuộc đối với mọi người. Thời gian gần đây, ngoài việc làm nghệ thuật ra thì anh còn thường xuyên đăng tải những clips cá nhân về cuộc sống hàng ngày của chính mình, điều đặc biệt mà người xem có thể thấy đó chính là nội dung trong những clips đấy đều nói về chủ đề liên quan đến việc ăn chay, và chính anh cũng là một người đã ăn chay trường được hơn 10 năm.

MC Đại Nghĩa luôn giữ cho mình một thái độ tích cực

Đôi điều về chàng MC Đại Nghĩa

Ngoài vai trò là một người MC tài năng ra thì anh còn xuất hiện trong một vài bộ phim, hoá thân thành những nhân vật ngộ nghĩnh, hài hước và có đôi chút ngốc nghếch trong một chuỗi sân khấu kịch Ngày Xửa Ngày xưa.

Khi đi trên con đường nghệ thuật này, ngoài những khó khăn, bon chen, thị phi ra thì anh còn nhận thấy nó đã đem lại điều mà anh không ngờ đến. Anh chia sẻ “Việc phải nhập vai vào hết nhân vật này đến nhân vật khác làm cho đời sống của anh có thêm phần phong phú, thú vị, và cái nhìn đa chiều hơn về mọi mặt trong cuộc sống

MC Đại Nghĩa và các bạn xây nên những con đường quê
MC Đại Nghĩa và các bạn xây nên những con đường quê

Khó khăn, trắc trở khi trở thành một người con Phật của MC Đại Nghĩa là gì?

Anh từng đắn đo trong việc chọn lựa giữa 2 còn đường xuất gia hoặc làm nghệ thuật. Từ nhỏ, anh đã có mong muốn rằng mình sẽ đi tu nhưng vì muốn phụng dưỡng và báo hiếu cho đấng sinh thành nên anh đã quyết định chọn con đường nghệ thuật.

MC Đại Nghĩa cùng các bạn trong một chuyến thiện nguyện
MC Đại Nghĩa cùng các bạn trong một chuyến thiện nguyện

Anh từng tâm sự chuyện mình muốn đi tu với gia đình nhưng bị ngăn cản. Anh hiểu được rằng, mẹ mình là một người phụ nữ và tất nhiên, ở một vị trí của một người mẹ thì luôn muốn bảo bọc, không muốn con bị mắc phải những “sai lầm” không cần đáng có.

Tuy vậy, cái duyên giữa anh và đạo Phật vẫn còn đó. MC Đại Nghĩa bắt đầu ăn chay vào năm 2010 và cho đến hiện tại anh vẫn còn đang tiếp tục trên hành trình chay tịnh của mình.

Quan niệm của MC Đại Nghĩa về ăn chay

Có lần anh từng chia sẻ rằng, lòng từ bi là có sẵn trong mỗi con người của chúng ta, nhưng vì đời sống mưu sinh vội vả hoặc vì một lý do nào đó mà khiến cho ta “tạm quên” hoặc không cảm nhận được nó.

MC Đại Nghĩa và các bạn trao tặng nhà cho người dân nghèo
MC Đại Nghĩa và các bạn trao tặng nhà cho người dân nghèo

Không sát sanh là một minh chứng rõ nhất cho lòng từ bi. Đi ngang những hàng quán có mùi thịt thơm phức, anh nhận biết rằng đó là một món ăn ngon.

Chỉ có điều là mình không muốn ăn, vì cũng như con người thì con nào cũng có quyền được yêu thương bản thân mình cả. Phút trước còn sống còn “vui tươi” mà phút sau đã được chế biến thành món này món kia để phục vụ cho sự bổ dưỡng của con người. Ăn chay để con người không phải làm tổn hại đến các loài con khác, đó là nguyên nhân chính khiến mình quyết định ăn chay, chỉ có vậy thôi”, MC Đại Nghĩa trong một lần chia sẻ.

MC Đại Nghĩa với hành trình ăn chay đã hơn 10 năm

MC Đại Nghĩa của hiện tại ra sao?

Hiện tại, Đại Nghĩa cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình. Anh không dám đòi hỏi gì thêm, vì với một thời gian theo đạo Phật khá lâu anh hiểu được rằng mình nên sống thuận duyên theo những nguyên tắc mà đất trời đã sắp đặt sẵn.

Sau một khoảng thời gian dài ăn chay như thế, anh đã nhận thấy những thay đổi tích cực. “Một khoảng thời gian ăn chay dài như thế giúp tôi có được sự điềm tỉnh trong cách cư xử, nói năng. Những suy nghĩ tiêu cực cũng dần được loại khỏi trong đầu, thay vào đó là một thái độ tích cực hơn trước những tình huống xảy ra trái với ý mình”, MC Đại Nghĩa chia sẻ.

MC Đại Nghĩa và các bạn khánh thành trường học vùng cao
MC Đại Nghĩa và các bạn khánh thành trường học vùng cao

MC Đại Nghĩa cũng thường xuyên xuất hiện trên những phương tiện truyền thông online như Youtube để chia sẻ về quan niệm chay trường, lợi ích của việc anh thuần chay…hay công thức để tạo ra một món chay ngon là như thế nào? Tất cả những việc làm trên cũng nói lên được phần nào về sự ảnh hưởng và “thành quả” tích cực mà anh có được trong suốt quá trình hơn 10 năm ăn chay trường kỳ của bản thân mình.

Bạn thấy đó, việc ăn chay không hề khó khăn như ta từng tưởng tượng. Chỉ cần một lý do, sự quyết tâm, một tấm lòng chân thành, nhân ái, nhận biết để có cuộc sống thuận theo với những gì mà đất trời có sẵn thì bạn sẽ có được một cuộc sống tươi đẹp hơn mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    DANH MỤC SẢN PHẨM