Nguyên nhân nào khiến ca sĩ Phương Thanh ăn chay trường?

Nguyên nhân nào khiến ca sĩ Phương Thanh ăn chay trường?

Ca sĩ Phương Thanh là một trong những nghệ sĩ có sự ảnh hưởng lớn đến công chúng, đặc biệt là những người đam mê âm nhạc trong những thập niên 90. Ngoài việc hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thì cô còn là một trong những người con của đạo Phật, ca sĩ Phương Thanh ăn chay trường thi thoảng cũng đã được khá lâu rồi.

Đôi điều về ca sĩ Phương Thanh

Ca sĩ Phương Thanh sinh năm 1973 và là người con của tỉnh Thanh Hoá.

Tại Việt Nam, Phương Thanh được biết đến như một nữ ca sĩ với một chất giọng khàn đặc trưng không thể lẫn vào đâu. Là một ca sĩ chuyên hát thể loại pop-rock, tên tuổi của cô đặc biệt nổi bật lên trong giai đoạn 9x với những bài hát quen thuộc như Tình vờ, Giã từ dĩ vãng, Trống vắng…

Ca sĩ Phương Thanh ăn chay và tự nấu ăn trong căn bếp nhỏ của mình

Ngoài vai trò chính là ca sĩ ra, cô cũng có góp mặt trong một số bộ phim điện ảnh Việt Nam. Mọi người thường hay gọi cô với cái tên thân thuộc là “Chanh”. Xuất thân từ một gia đình có truyền thống quân đội nên trong tính cách của cô cũng đôi phần có được sự mạnh mẽ, quyết đoán và nghiêm khắc.

Nguyên nhân nào đã khiến Phương Thanh ăn chay?

Một trong những lý do chính khiến Phương Thanh quyết định ăn chay trường khởi nguồn từ chính những danh lợi, tiền tài và vật chất mà sự nghiệp đã mang lại cho cô. Quan niệm của cô về cuộc sống giống như một vòng tròn, có lên có xuống, có vui có buồn.

Ca sĩ Phương Thanh “cháy” hết mình với công nhân Củ Chi

Có lần cô tâm sự rằng, trước khi Phương Thanh ăn chay trường, đầu của cô thường xuyên có cảm giác nặng trĩu. Vấn đề này của cô chỉ thật sự biến mất sau khi cô bắt đầu tập cho mình thói quen ăn chay.

Các bạn diễn cùng Phương Thanh trong một dự án âm nhạc

Hành trình Phương Thanh ăn chay và những “quả ngọt” có được

Phương Thanh từng có ý định xuống tóc để quy y, cô thường xuyên ghé thăm các chùa ở Ấn Độ, nơi Đức Phật được sinh ra. Cô còn là một phật tử với pháp danh là Nguyên Hương với ý nghĩa rằng cô có thể giữ lại tất cả những gì đang có được một cách nguyên vẹn nhất.

Phương Thanh trong một lần đến Ấn Độ

Đi đôi với việc ăn chay trường, cô cũng thường xuyên làm thiện nguyện ở chùa. Ở đó, cô cùng các sư cô vào bếp nấu nên những phần chay phục vụ cho chùa. Cô cũng thường xuyên đăng những dòng status để kêu gọi mọi người giang tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, một phần cũng là để có thể lan toả tinh thần chay tịnh và khơi dậy lòng từ bi có sẵn trong mỗi con người.

Ca sĩ Phương Thanh ở thời điểm hiện tại

Vì là một nghệ sĩ của công chúng nên Phương Thanh luôn hiểu một điều rằng, những hành động và tiếng nói của mình đều có một sức ảnh hưởng tạo nên một sự lan toả nhất định.

Lời kết

Qua bài viết trên, Thuần Chay hy vọng rằng bạn đã có được cái nhìn “tươi mới” hơn về những một người nghệ sĩ gạo cội như ca sĩ Phương Thanh, điều này sẽ càng tuyệt vời hơn khi bạn là fan của cô ấy.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    DANH MỤC SẢN PHẨM