Nghệ Sĩ Việt Trinh – “Phật Đã Cứu Sống Tôi, Ăn Chay Đã Nuôi Dưỡng Đời Tôi”

Nghệ Sĩ Việt Trinh - “Phật Đã Cứu Sống Tôi, Ăn Chay Đã Nuôi Dưỡng Đời Tôi”

Nghệ sĩ Việt Trinh tên thật là Trần Việt Trinh, chị là một trong những minh tinh màn bạc nổi tiếng nhất vào thời điểm thập niên 90 tại Sài Gòn. Ánh hào quang này mang đến mọi thứ mà chị mong muốn, nhưng kèm sau đó là những tai tiếng, thị phi gây nên những áp lực cho chị. Đỉnh điểm, có lần chị đã muốn tự kết liễu mình. Vậy làm thế nào để chị có thể vượt qua được khoảng thời gian đen tối ấy để có được cuộc sống bình dị và ý nghĩa hơn ? Chúng mình hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau bạn nhé!

Nghệ sĩ Việt Trinh được biết đến là một trong những minh tinh màn bạc nổi tiếng vào những thập niên 90 tại Sài Gòn

Cuộc đời của nghệ sĩ Việt Trinh

Đi trên con đường Phật pháp đã lâu, chị nhận ra rằng đạo Phật là những gì diễn ra trong cuộc sống hằng ngày. Không cần quá khuôn mẫu, quá pháp tắc mới có thể theo đạo Phật được, mà chỉ cần trong tâm mình thật sự hướng về những gì mà Phật đã dạy, mọi thứ bên ngoài dù có đẹp, có lộng lẫy, có vẻ trang nghiêm như thế nào đi nữa thì cũng chỉ cho chúng ta thấy được một mặt bên ngoài mà thôi.

Chị luôn mong muốn rằng, càng ngày sẽ có nhiều bạn trẻ không chỉ biết mà còn chuyên tâm tìm hiểu về Phật pháp. “Trước đây, Trinh nghĩ rằng việc đến, tìm hiểu và học về Phật pháp chỉ xảy ra ở những người lớn tuổi. Nhưng về sau Trinh đã ngộ ra rằng, những người đến được với Phật pháp thì là do họ đã có duyên rất lớn, nhất là đối với quý sư thầy cô đã đi tu”, nghệ sĩ Việt Trinh chia sẻ.

Sự nổi tiếng đi kèm với những thị phi khiến Việt Trinh phải bao lần phải đối mặt với những phiền muộn

Với khoảng thời gian mà chị gọi là tu sửa khoảng 10 năm, chị vẫn tự nhận thấy rằng mình là một người biết đến Phật pháp hơi trễ. “Trinh xem sự nổi tiếng giống như ly rượu ngon, tai tiếng là sự say xỉn sau đó. Nếu mình không biết kiềm chế bản thân mà uống quá nhiều, mình sẽ bị say thật nhiều! Nhờ những “cái tát” mà mình đã ngộ ra sâu sắc những gì mà Phật dạy trong 2 năm gần đây”, Việt Trinh chia sẻ thêm.

Việt Trinh đã thay đổi như thế nào sau khoảng thời gian tu tập và ăn chay trường ?

Sự yêu thích, say mê từ những giáo lý mà Phật dạy thật sự đã mang đến những điều tốt đẹp đến với cuộc sống của chị. Đức Phật như là một người soi sáng để dẫn lối cho chị đi trên con đường đúng đắn. Việt Trinh chia sẻ “Với những lần tự ứng dụng những triết lý từ đạo Phật vào những tình huống bất như ý trong cuộc sống, mình đã thật sự tận mắt thấy và cảm nhận được những kết quả nhiệm màu”.

Những triết mà Việt Trinh học được từ Phật pháp đã giúp cho chị vượt qua rất nhiều sóng gió, kể cả cái chết

Có một giai đoạn ròng rã suốt 1 tháng, chị tự mình tìm cách liên hệ lại với những người mà trước đây từng có xích mích để xin lỗi. Sau khi đã giãn hoà và nhận được sự cảm mến từ những người mình không thích, chị cảm thấy một cảm giác thật nhẹ nhõm trong tâm hồn mình. Mỗi ngày, trước khi đi làm chị đều cầu nguyện những điều an lành sẽ đến với tất cả mọi người xung quanh chị, bao gồm cả những người mà chị từng làm họ buồn khổ.

Hành trình ăn chay giúp chị giảm bớt bản tính nóng nảy, hoà thuận với mọi người xung quanh mình hơn

Chị cũng bắt đầu tập cho mình thói quen ăn chay, chị cảm nhận ăn chay giúp cho mình dễ tiêu hoá và giảm nóng tính rất nhiều. Chị nghĩ rằng, “Nếu như khi mình ăn mà không làm tổn hại đến những động vật, những loài ấy không phải kêu la, đau đớn để phục vụ cho miếng ăn của mình thì điều này thật tuyệt vời, và đây cũng là lý do khiến Trinh quyết định ăn chay”.

Qua bao sóng gió, thăng trầm thì Việt Trinh của hiện tại ra sao ?

Trải qua biết bao “con sóng” dập dìu, nếm trải mọi cung bậc của cảm xúc thì hiện tại, chị cảm thấy hài lòng, an yên với cuộc sống hiện tại của mình. Với mức thu nhập không như trước đây, chỉ đủ nuôi con của mình nhưng chị vẫn không ngừng tiếp tục làm những việc thiện nguyện.

Hiện tại, Việt Trinh vẫn tiếp tục tích cực trên hành trình ăn chay, tu học và làm những việc thiện cho đời thêm tươi đẹp
Hiện tại, Việt Trinh vẫn tiếp tục tích cực trên hành trình ăn chay, tu học và làm những việc thiện cho đời thêm tươi đẹp

Để có được sự chuyên tâm trong việc cân bằng cho đời sống thường nhật thì những triết lý mà Đức Phật đã truyền lại luôn nằm trong tâm thức của chị.

Sau tất cả chị nghĩ rằng, với những biến cố mà mình đã trải qua trong cuộc đời mà không mở lòng để chia sẻ lại cho thế hệ sau, nhất là những người trẻ. Họ không nhất thiết phải trải qua những điều như chị từng mắc phải mới có thể trưởng thành hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    DANH MỤC SẢN PHẨM