Hành Trình Ăn Chay Của Ca Sĩ Lâm Chấn Huy

Hành Trình Ăn Chay Của Ca Sĩ Lâm Chấn Huy

Lâm Chấn Huy bắt đầu con đường ca hát của mình vào năm 2001, bản thân anh là một ca sĩ nổi tiếng nên trong suốt chặng đường mình đi qua, anh cũng gặp không ít những lần trắc trở, sóng gió. Cũng nhờ được biết đến Phật pháp mà anh dường như đã dần tìm lại được sự bình an bên trong mình, anh cũng đã có khoảng thời gian ăn chay khá lâu. Bài viết dưới đây sẽ nói về quảng thời gian ăn chay và tu tập của anh, mời bạn cùng đọc tiếp nhé!

Ca sĩ Lâm Chấn Huy
Ca sĩ Lâm Chấn Huy

Điều gì đã giúp Lâm Chấn Huy biết tìm về Phật pháp?

Nhớ lại, vào thời điểm vàng son, tiền tài và danh vọng đến với anh. Những người đang trong giai đoạn ấy thường hay bị mắc những cạm bẫy, và Lâm Chấn Huy cũng không phải là một người ngoại lệ. Anh chia sẻ, “Vào những năm 2003 trở đi là thời điểm mà mình nổi tiếng nhất, ngoài có được những gì mà mình mong ước bấy lâu thì cũng là lúc mình bị sa ngã vào những điều không tốt”.

Ở thời điểm thành công nhất trong sự nghiệp, ca sĩ Lâm Chấn Huy mắc phải những sai lầm

Một cú sốc khác đã đến với anh, khi nghe tin rằng một người em của mình đã qua đời, anh quá bất ngờ và cảm thấy hụt hẫng. Nhưng rồi cũng chính nhờ sự việc này, anh quyết định rằng mình phải tu tập để mong “cứu” được gia đình và em của mình.

Phật pháp có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc đời của Lâm Chấn Huy

Có thể nói rằng, nhờ một duyên may rất lớn mà anh đã biết đến Phật pháp. Nhờ đó, anh biết thu mình lại để nhìn những gì đang diễn ra xung quanh cuộc sống của mình một cách chậm rãi và sâu lắng hơn. 

Đối với anh, Phật pháp giống như một người thầy dẫn lối, chỉ ra những điều đúng đắn. Đây là nơi để anh có thể nương tựa vào những lúc gặp khó khăn, bế tắc trong cuộc sống.

Anh cảm thấy mình có nhân duyên từ trước khi đã gặp được người thầy của mình
Anh cảm thấy mình có nhân duyên từ trước khi đã gặp được người thầy của mình

Tu tập mang đến cho anh sự tinh tấn, an lạc, sự thoải mái trong tâm hồn. Những năng lượng tích cực này luôn thường trực trong con người anh và giúp anh có thể làm những điều tích cực và ý nghĩa cho những người xung quanh mình.

Ăn chay và tu tập đã mang đến cho Lâm Chân Huy những điều diệu kỳ trong cuộc sống

Mỗi ngày, anh và vợ con mình đều có một khoảng thời gian để tu tập cùng nhau. Ngẫm nghĩ lại, anh thấy rằng gặp và kết duyên cùng với vợ mình thật là một phúc lớn “Vợ mình là người theo đạo Công giáo, với những lần mà 2 vợ chồng mình cùng chứng kiến những sự nhiệm màu của Phật pháp thì vợ mình quyết định theo đạo Phật. Hiện tại thì vợ và mình là hai người bạn đi trên con đường tu tập và ăn chay cùng nhau”, Lâm Chấn Huy chia sẻ.

Lâm Chấn Huy và vợ mình là 2 người bạn đi cùng nhau trên con đường tu học và ăn chay

Tu tập và ăn chay đã giúp anh chuyển hoá được nhiều điều, “Chẳng hạn như mỗi khi nóng giận, mình có thể tự giữ yên lặng và nhìn vào những “con sóng” mà cơn giận đó tạo nên. Dần về sau, mỗi khi gặp điều không như ý thì mình cũng cảm thấy bình thường và bớt nóng giận hơn. Mình gọi những sự thực tập này là những lúc tự mình “rình” mình”. Lâm Chấn Huy chia sẻ.

Quá trình từ lúc phát tâm đến lúc ăn chay đã thật sự giúp mình bớt được tâm sân. Anh chia sẻ, “Khi mình bắt đầu không ăn thịt động vật, mình cảm nhận được những sân hận trong lòng cũng dần được tiêu mất một cách rõ rệt”.

Thói quen ăn chay và học Phật đã giúp Lâm Chấn Huy và gia đình anh có được nhiều điều tốt lành

Anh nghĩ rằng, để có được sự êm ấm trong gia đình và những điều tốt lành đến với mình thì chính mình phải là người biết tu tâm, tập chuyển hoá dần những sự tiêu cực thành tích cực, hay nói theo một cách khác đó là phải hiểu được luật nhân quả. Nếu mình thật tâm muốn thay đổi thì tự khắc, thời gian sẽ khiến cho chúng ta thay đổi.

Nếu trước đây, bạn được biết đến Lâm Chấn Huy với những ca khúc tình cảm “quằn quại” thì hiện tại, anh đã chuyển dần sang sáng tác và hát những ca khúc nói về đời sống thực của xã hội, và càng ý nghĩa hơn khi anh cũng đã có cho mình những ca khúc về Phật giáo. Anh chia sẻ thêm, “Để có thể hát được những ca khúc về Phật thật hay thì người hát phải là người đã trải qua những thăng trầm rồi từ đó có được cho mình những cảm nhận sâu sắc từ những điều mà Đức Phật để lại cho đời.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    DANH MỤC SẢN PHẨM