Hành trình ăn chay trường của ca sĩ Dương Ngọc Thái

Hành trình ăn chay trường của ca sĩ Dương Ngọc Thái

Đã nhiều năm qua, ca sĩ Dương Ngọc Thái được mọi người biết đến qua những ca khúc dân gian, trữ tình sâu lắng. Với những lần lầm lỡ, sự nhìn nhận sâu lắng, có duyên với Phật pháp nên hiện tại, ngoài việc là một ca sĩ ra thì anh còn là một người ăn chay trường và là một phật tử chuyên tu ở chốn cửa Phật nhiệm màu.

Ca sĩ Dương Ngọc Thái nổi tiếng bởi những ca khúc dân gian và trữ tình sâu lắng

Cơ duyên gì để ca sĩ Dương Ngọc Thái đến với đạo Phật và ăn chay trường?

Anh là người con thứ 3 trong gia đình có 6 anh chị em. Từ lúc nhỏ, anh đã có sở thích được đi vào chùa, quét dọn, lau chùi, sắp xếp những đồ đạc trong chùa và thường xuyên nghe các bài kinh giảng từ những vị sư. Đã có lần, anh ngỏ ý với gia đình rằng mình muốn quy y nhưng không được sự đồng ý từ ông ngoại mình.

Có thể nói rằng, thói quen đi chùa thường xuyên từ ba mẹ anh đã làm ảnh sâu sắc đến nhận thức của anh về Phật pháp. 

Gia đình ca sĩ Dương Ngọc Thái ở thời điểm hiện tại
Gia đình ca sĩ Dương Ngọc Thái ở thời điểm hiện tại

Dương Ngọc Thái đã học được điều gì sau khoảng thời gian dài tu học và ăn chay? 

Anh quan niệm rằng, khi tự thân mình dành thời gian tìm hiểu, từ đó dần được thấm nhuần những tư tưởng và triết lý từ đạo Phật thì con đường theo đạo sẽ được bền vững hơn. Nếu đã có niềm tin vào đạo Phật thì hãy để niềm tin ấy dẫn lối cho mình, mọi chuyện sẽ được hanh thông bởi đức tin ấy.

Ca sĩ Dương Ngọc Thái cùng bạn bè trong một lần phóng sanh, thả cá
Ca sĩ Dương Ngọc Thái cùng bạn bè trong một lần phóng sanh, thả cá

Anh chia sẻ, “Trước đây, mỗi lần đi hát về là mình sẽ không ở nhà mà tiếp tục đi chơi thâu đêm suốt sáng, điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến sự êm ấm trong gia đình mình. Sau đó mình quyết tâm thay đổi, cũng bởi do sự tu tập và ăn chay hàng ngày đã dần giúp cho Thái trở thành con người như ngày hôm nay”. 

Học hỏi và làm theo những điều Phật dạy, Dương Ngọc Thái thường xuyên giúp đỡ bà con gặp khó khăn ở những vùng quê nghèo
Học hỏi và làm theo những điều Phật dạy, Dương Ngọc Thái thường xuyên giúp đỡ bà con gặp khó khăn ở những vùng quê nghèo

Bản tính nóng nảy của anh cũng dần được chuyển hoá, những thói hư tật xấu cũng đã không còn. Những điều đó khiến anh luôn nghĩ rằng “Đức Phật đã vẽ ra cho mình một con đường đầy hoa nhưng trước đây mình lại chọn con đường tâm tối ngạ quỷ. Giờ đây mình đã tìm lại được đúng hướng và đang đi trên còn đường đầy hoa ấy, giọng ca hay, gia đình sum vầy…tất cả là do phước từ kiếp trước và kiếp này mình phải tiếp tục bồi dưỡng

Dương Ngọc Thái luôn tâm niệm rằng, Đức Phật sẽ luôn yểm trợ cho hành trình ăn chay trường của mình

Ăn chay trường đã mang đến cho Ca sĩ Dương Ngọc Thái những điều tốt lành

Hiện tại, anh đã dần chuyển sang giai đoạn chuyên tu. Anh bắt đầu ăn chay trường, chuyên tâm hơn trong việc học hỏi và tu tâm.

Anh chia sẻ rằng mình đã nhận thấy rõ được những thay đổi rất tích cực đến mức phải bất ngờ từ những gì mà Phật pháp mang lại, “Mình thấy rất rõ những thay đổi, từ cuộc sống cá nhân, gia đình đến công ăn chuyện làm, Phật pháp đối với mình là rất nhiệm màu, mình thật may mắn khi có duyên với Phật pháp”, ca sĩ Dương Ngọc Thái chia sẻ.

Từ khi ăn chay, Dương Ngọc Thái cảm nhận được những thay đổi rõ rệt, kể cả bản tính nóng nảy của mình cũng dần mất đi

Anh còn cảm thấy “Ăn chay giúp mình phát triển được tâm từ bi bên trong và không mắc nợ chúng sanh. Đồng thời, mình cũng cảm nhận được sức khoẻ đã dần được thay đổi, khoẻ mạnh hơn, ít bị bệnh hơn”.

Những điều mà ca sĩ Dương Ngọc Thái đã làm cho đời mình

Như bao người con đã giác ngộ được đạo lý của Đức Phật thì Dương Ngọc Thái cũng thường xuyên thực hiện những việc làm thiện nguyện. Anh cũng gieo duyên cho bạn bè, người thân trong gia đình, kể cả vợ anh là một người theo đạo công giáo.

Anh chia sẻ thêm, “Điều mà trong thâm tâm mình cảm nhận đã đạt được đó chính là cuộc sống an lành hiện tại của mình. Mình may mắn khi có được một người bạn đồng hành là vợ mình đi cùng nhau trên con đường tu tập”.

-Tổng hợp-

Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    DANH MỤC SẢN PHẨM