Hành Trình 13 Năm Ăn Chay Trường Của Ca Sĩ Võ Hạ Trâm

Hành Trình 13 Năm Ăn Chay Trường Của Ca Sĩ Võ Hạ Trâm

Ca sĩ Võ Hạ Trâm được nổi lên sau  khi cô đạt được giải nhất trong cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình TP. Hồ Chí Minh năm 2007. Ngoài việc thành công từ chính thực lực của bản thân, cô còn được biết đến là một người ăn chay với chặng đường đã hơn 13 năm. Bài viết sau đây sẽ viết lại những dấu ấn nổi bật trong suốt hành trình chay trường mà cô giảng viên thanh nhạc đã và đang trải qua.

Ca sĩ Võ Hạ Trâm được truyền động lực ăn chay từ người ba của mình

Cơ duyên đã khiến ca sĩ Võ Hạ Trâm ăn chay ?

Ca sĩ Võ Hạ Trâm xuất thân từ một gia đình có truyền thống ăn chay, nên cô cũng đã bắt đầu ăn chay từ lúc 17 tuổi cho đến tận bây giờ. Cô ăn chay vì đạo, trước khi bắt đầu ăn chay trường cô cũng đã từng ăn chay vào những khoảng thời gian cố định khoảng 10 ngày trong một tháng.

Sở dĩ có khoảng thời gian đó là vì mẹ của Trâm phát nguyện cầu siêu cho ông ngoại nên mình cũng ăn chay theo. Lúc đó tuy là ăn chay nhưng còn thèm mặn lắm, mê ăn gà rán nên những ngày gần được ăn mặn trở lại là mừng ơi là mừng”, ca sĩ Võ Hạ Trâm chia sẻ. Cô còn chia sẻ thêm rằng, ba của mình là người đầu tiên trong gia đình phát nguyện ăn chay trường, mặc dù trước đây ông chưa bao giờ ăn chay dù chỉ là một ngày.

Ca sĩ Võ Hà Trâm luôn tin vào sự gia trì của bề trên dành cho gia đình mình

Cô lúc nào cũng tin tưởng vào sự gia trì của bề trên dành cho gia đình mình, nên kể từ ngày đó tất cả mọi người trong gia đình đều theo ba ăn chay trường cho đến tận bây giờ.

Những điều mà ca sĩ Võ Hạ Trâm đã nhận ra

Trong suốt hành trình chay trường ấy, càng ngày cô càng nhận ra rằng đây thật sự là một quyết định đúng đắn. Da hồng hào, mạnh khoẻ, năng động và đặc biệt là cảm nhận được sự nhẹ nhàng trong cơ thể và sự tĩnh lặng trong tâm hồn.

Ca sĩ Võ Hạ Trâm trong một lần thu âm cho một ca khúc mới
Ca sĩ Võ Hạ Trâm trong một lần thu âm cho một ca khúc mới

Ngày xưa, trước khi ăn chay trường thì Trâm là một người cực kỳ nóng tính, không thể kiểm soát được cơn giận của mình. Ăn chay trường đã giúp Trâm có thể giữ được sự bình tĩnh, cảm xúc từ sự giận dữ không còn mạnh mẽ như trước. Hiện tại, Trâm luôn mang trong mình một năng lượng rất tích cực, đến nỗi các bạn của mình phải đặt câu hỏi rằng không biết bằng cách nào mà Trâm lại có thể giữ mãi được năng lượng ấy”, ca sĩ Võ Hạ Trâm chia sẻ.

Ăn chay mau đói, điều này là đúng cho giai đoạn đầu. Vì khi ăn chay là bạn đang ăn thực vật, cơ thể chúng ta sẽ có thể tiêu hoá thực vật nhanh hơn so với thịt động vật. Võ Hạ Trâm chia sẻ thêm, “Bạn chỉ có cảm giác đói nhanh trong khoảng 1 tuần đầu, sau đó cơ thể bạn sẽ quen dần, điều chỉnh lại, thích nghi và sẽ không còn cảm giác đói nữa”.

Ca sĩ Võ Hạ Trâm cùng gia đình nhỏ của mình ở thời điểm hiên tại
Ca sĩ Võ Hạ Trâm cùng gia đình nhỏ của mình ở thời điểm hiên tại

Nếu đảm bảo được sự cung cấp các nhóm chất cần thiết cho cơ thể như đạm, tinh bột, xơ, các bữa ăn trong một ngày được phân chia ở những khung giờ hợp lý, cố định và điều đặn thì việc ăn chay là hoàn toàn đủ chất. “Bạn hãy thử tưởng tượng xem, một cơ thể luôn tiêu thụ những loại thực phẩm lành như rau cải xanh, trái cây…thì điều này sẽ làm cho da của bạn trở nên láng mịn và hồng hào. Thậm chí, cơ thể còn được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng ngoài sức mong đợi”, ca sĩ Võ Hạ Trâm chia sẻ.

Quan điểm của ca sĩ Võ Hạ Trâm về việc ăn chay

Cô có một quan điểm rằng, ăn chay hay ăn mặn đúng cách sẽ là tốt. Đúng cách từ khâu lựa chọn nguyên liệu có nguồn gốc từ đâu, chế biến như thế nào, chung quy ra thì xấu hay tốt đều do những gì mà ta trực tiếp đưa vào cơ thể của mình.

Ca sĩ Võ Hạ Trâm tham gia chương trình tại một đơn vị quân đội
Ca sĩ Võ Hạ Trâm tham gia chương trình tại một đơn vị quân đội

Từ những ngày khi mới bắt đầu ăn chay, bản thân Trâm cũng phải tìm hiểu và học về dinh dưỡng. Vì theo Trâm, nếu bạn có thể hiểu và nắm rõ kiến thức về dinh dưỡng thì bạn sẽ có được một nền tảng vững chắc trong quá trình chọn lọc những nguyên liệu cần thiết cho quá trình ăn chay của mình”, Võ Hạ Trâm chia sẻ.

Ăn chay trong thời kỳ mang thai có đủ chất cho bé ? Cô chia sẻ quan điểm của mình, “Sở dĩ có câu hỏi này là do mọi người đã in sâu một quan niệm rằng hễ ăn chay là thiếu chất, nên quan niệm này cũng “xen lẫn” vào trong quá trình mang thai của các bà mẹ.

Về việc thiếu hay đủ chất thì Trâm đã có chia sẻ rất nhiều, điều Trâm muốn nói ở đây chính là việc ăn chay lúc mang thai còn có thể mang đến một điều tốt đẹp hơn cho con em bé, đó là từ khi còn trong bụng mẹ bé đã được bắt đầu làm quen với việc tiêu thụ những thực phẩm lành, hoặc nghĩ xa hơn một tí đó là bé không phải mang nghiệp xác từ trong bụng mẹ”.

Ăn chay khi mang thai là giúp cho em bé tiêu thụ những thực phẩm lành

Võ Hạ Trâm còn cho biết thêm rằng, cô sẽ thật vui và chúc mừng khi biết được rằng bạn có ý định và đang chuẩn bị ăn chay trong giai đoạn mang thai. Nhưng bạn cũng cần phải biết rõ một điều rằng, bạn cần phải có một lòng quyết tâm và ý chí kiên định cho quyết định của mình vì chắc hẳn bạn sẽ gặp vô vàn trở ngại cho quyết điều tốt lành ấy. 

Với những quan điểm đúng đắn cùng một tinh thần “thép” như thế thì Thuần Chay tin rằng, ca sĩ Võ Hạ Trâm đi xa và sâu hơn trên con đường chay tịnh. Thuần Chay mến chúc cô luôn được an lành và tràn đầy một năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    DANH MỤC SẢN PHẨM