Gia vị nấu chay Cajun (60g)

59.000

Còn hàng

Cajun là loại gia vị hỗn hợp được tạo nên từ rất nhiều loại gia vị khác nhau và đem xay nhuyễn tạo thành. Cajun thường được sử dụng để ướp các loại món ăn, rau củ để tạo màu sắc và hương vị cay thơm đặc trưng. Bên cạnh đó, Cajun cũng là gia vị nổi tiếng, gắn liền với kỹ thuật blackening truyền thống.

So sánh
Sku : GVCAJTA001 Danh mục: Thẻ: ,

Cajun là gì?

Là loại gia vị hỗn hợp được tạo nên từ rất nhiều loại gia vị khác nhau và đem xay nhuyễn tạo thành. Cajun thường được sử dụng để ướp các loại món ăn, rau củ để tạo màu sắc và hương vị cay thơm đặc trưng. Bên cạnh đó, đây cũng là gia vị nổi tiếng, gắn liền với kỹ thuật blackening truyền thống.

Hương vị chính của Cajun là cay và thơm bởi nó sử dụng nhiều ớt và tiêu. Tuy nhiên, vị cay nồng này lại nhẹ nhàng, không gây tê đầu lưỡi như các món Ấn. Chút cay giúp kích thích vị giác và khiến thực khách không thể ngớt đũa. Hơn nữa, không có quy tắc nào trong cách sử dụng Cajun chế biến món ăn. Do đó, người nấu phải sáng tạo và mang đến hương vị theo ý của mình.

Cajun có xuất xứ từ đâu?

Nguồn gốc thật sự của Cajun xuất phát từ người Acadian – cư dân Canada gốc Pháp sinh sống tại miền Nam nước Mỹ. Do vậy,  mang vẻ mộc mạc, nồng nàn, sự kết hợp hài hòa của Ẩm thực Pháp, Mỹ, Canada và một chút hương vị châu Phi.

Là hỗn hợp gồm rất nhiều loại gia vị khác nhau được xay nhuyễn và dùng để ướp các loại ẩm thực và một số loại rau củ,…tạo nên hương vị thơm – cay đặc trưng. Cũng được biết đến là một hỗn hợp gia vị nổi tiếng trong kỹ thuật blackening (là kỹ thuật làm cháy bơ cùng gia vị và thảo mộc) truyền thống.

Nguyên liệu tạo nên bột cajun

Được kết hợp bởi nhiều nguyên liệu địa phương khác nhau nhưng đều là những gia vị quen thuộc và dễ dàng tìm mua được như lá mùi tây (parsley), lá nguyệt quế, húng tây (basil), tiêu đen, lá hồng, cây dẻ vàng, tỏi, ngò, đường mía,…

HSD: 12 tháng kể từ NSX.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng60 kg
Kích thước4 × 4 × 10 cm
Hãy là người đầu tiên xem xét "Gia vị nấu chay Cajun (60g)"

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá

Hiện chưa có đánh giá.

DANH MỤC SẢN PHẨM

gia vị chay cajun

Gia vị nấu chay Cajun (60g)

59.000

Mua ngay