Cuộc Sống Bình Dị, Tu Học Và Ăn Chay Của Rapper Đinh Tiến Đạt

Cuộc Sống Bình Dị, Tu Học Và Ăn Chay Của Rapper Đinh Tiến Đạt

Đinh Tiến Đạt là một trong những cái tên quen thuộc trong giới nghệ sĩ, anh được xem là một trong những rapper nổi tiếng nhất vào khoảng thời gian những năm đầu của thế kỷ 21 tại Việt Nam. Sau khi lập gia đình và một thời gian ở ẩn rất lâu thì hiện tại, Tiến Đạt ngoài việc có cuộc sống an lành, bình dị thì anh còn được biết đến là một người ăn chay đã khá lâu năm.

Ngoài việc là một rapper nổi tiếng, Đinh Tiến Đạt còn được biết đến là một người rất mê xe cổ

Trên hành trình ăn chay thay đổi mình, Đinh Tiến Đạt đã “lớn” hơn về mọi thứ

Có thể nói, những phút giây tĩnh lặng đã giúp anh nhận ra được nhiều điều sâu sắc hơn so với trước đây, thời điểm được gọi là “hoàn kim” mà anh đã bị cuốn theo.

Quá trình ăn chay và hành trình tìm hiểu đạo Phật cũng đã mang đến cho anh được nhiều trải nghiệm quý giá, làm cho cuộc sống của anh có thêm nhiều sắc màu. Anh chia sẻ thêm, “Để thật sự có thể nhìn lại được con người mình thì chỉ có 1 cách duy nhất, đó là bạn phải nghiêm túc trong việc dành thời gian để ngồi một mình, không làm gì cả, chính xác hơn thì được gọi là ngồi thiền”.

Ăn chay và ngồi thiền là 2 cách giúp Đinh Tiến Đạt có được cuộc sống an yên như ngày hôm nay

Anh tự cảm thấy rằng mình không thể mãi rong chơi mãi được, những thói quen vốn dĩ không phải xấu nhưng để “đi xa” hơn thì cần phải thay đổi, anh sẽ phải tập sửa đổi dần. 

Câu chuyện trên về rapper Đinh Tiến Đạt cũng đã cho ta cảm nhận được sự ảnh hưởng tốt lành từ việc ăn chay và tu tập là như thế nào. Thuần Chay hy vọng rằng, sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã có thể ngẫm ra được một điều gì đó cho riêng mình.

Đinh Tiến Đạt tìm ra chính con người mình nhờ Phật pháp và ăn chay

Tiến Đạt từ lâu đã có thói quen ăn chay và đi chùa, anh cảm thấy thích khi thường xuyên lui tới nơi đây bởi anh cảm thấy được sự tự do, thoải mái, không cấm đoán hay yêu cầu ràng buộc bất kể điều gì. Tại nơi đây, anh cũng thường xuyên được thấy thói quen ăn chay của mọi người, nghe được các bài kinh sám hối, dần dàn những điều ấy đã thấm sâu vào tiềm thức của anh lúc nào không hay.

Khi con người mình thật sự có niềm tin vào Phật pháp, thì tự khắc bằng một cách nào đó những điều kỳ diệu sẽ xuất hiện trong cuộc sống của mình, và hiện tại khoa học cũng đang trong quá trình nghiên cứu để tìm ra câu trả lời”, Đinh Tiến Đạt chia sẻ.

Có thể nói, Phật pháp và ăn chay đã khai thông cho anh nhìn thấy được rất nhiều điều mà trước đây anh không hề để tâm đến

Anh cảm thấy may mắn khi đã được đặt chân đến các vùng đất linh thiên về Phật pháp như Nepal, Ladakh, Bhutan…”Khi đến những vùng đất ấy, Đạt thật sự có cảm giác như mình đã được về nhà, như một người con đã đi xa lâu ngày và hiện giờ đang được đứng trong ngôi nhà của mình”, Đinh Tiến Đạt chia sẻ. Sự thiện lành từ những con người tại những vùng đất này cũng khiến anh phải tự đặt câu hỏi cho chính mình rằng tại sao ở những nơi có điều kiện không đủ đầy như thế mà con người nơi đây lại dễ mến đến như thế ?

Rapper Đinh Tiến Đạt ở thời điểm hiện tại

Đinh Tiến Đạt hiện tại đang sinh sống tại mảnh đất Bảo Lộc, Lâm Đồng. Sở dĩ anh chọn nơi đây là điểm dừng chân vì sau khoảng thời gian nghiên cứu và học hỏi về cách thức làm thế nào để có thể làm ra một ly cà phê thật ngon, thật chất lượng mà phải đảm bảo “sạch”, nên vùng đất Lâm Đồng hiện lên ngay trong tâm thức anh.

Từ bỏ giới ánh hào quang nơi sân khấu, Đinh Tiến Đạt chọn một con đường riêng theo tiếng gọi bên trong mình
Từ bỏ giới ánh hào quang nơi sân khấu, Đinh Tiến Đạt chọn một con đường riêng theo tiếng gọi bên trong mình

Anh bắt đầu sự nghiệp thực hiện mong ước của mình bằng việc trở thành một người nông dân chính hiệu, nhưng thực tế điều này lại khó hơn rất nhiều so với những gì anh tưởng tượng. Dù chưa phải là một anh nông dân cần mẫn, nhưng trong quá trình này anh cũng đúc kết được cho mình những quy trình, kinh nghiệm quý giá từ việc cách thức trồng cà phê như thế nào, một năm cà phê có bao nhiêu vụ, tháng mấy ra hoa, cách sơ chế cà phê sao cho ngon và sạch, cách bảo quản…

Tại vùng đất Lâm Đồng, Đinh Tiến Đạt và gia đình nhỏ sum vầy bên nhau mỗi ngày

Khoảng thời gian “ẩn mình” tại mảnh đất, tách bạch với những xô bồ giúp anh có nhiều thời gian để suy nghĩ về mình, về cuộc sống, về những gì mình từng làm trong quá khứ và hiện tại mình cảm thấy như thế nào.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    DANH MỤC SẢN PHẨM