Các loại rau củ giàu protein nhất cho người ăn chay

Các loại rau củ giàu protein nhất cho người ăn chay

Hầu hết mọi người không nghĩ rằng rau là một nguồn protein chính, nhưng thực chất có nhiều loại rau củ giàu protein, đủ để cung cấp nhu cầu protein hàng ngày cho những người ăn chay. Đó là gì?

Nếu bạn là người ăn chay hay chọn phương pháp ăn chay để giảm cân, thì việc quan trọng đó chính là chọn ra loại rau củ giàu protein để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Có những loại rau củ đem lại rất nhiều dinh dưỡng cũng như giàu protein.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 8 loại rau củ giàu protein và bên cạnh đó là lợi ích dinh dưỡng và phương pháp chế biến chúng để ngon miệng hơn.

1. Đậu lăng

Đậu lăng là một trong những loại rau củ giàu protein và một lượng lớn các vi chất dinh dưỡng như folate, thiamin, phốt pho và sắt.

2. Đậu nành Edamame

Đậu nành thực phẩm chống lão hóa và cũng là loại rau củ giàu protein

Một bát (chén) đậu nành edamame (hay còn gọi đậu nành Nhật Bản) đã nấu chín, còn nguyên vỏ có thể chứa tới 18g protein.

3. Măng tây

Chỉ cần 10 ngọn măng tây cung cấp cho bạn 4g protein.

4. Củ cải đường

Củ cải đường cũng chứa protein đáng kể: một bát củ cải cắt lát chứa 2,2g protein. Hơn nữa, củ cải đường chỉ chứa một lượng nhỏ chất béo (dưới dạng chất béo không bão hòa đa lành mạnh).

5. Khoai tây

Khoai tây chứa kali, vitamin C cùng nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe

Hầu hết mọi người nghĩ rằng khoai tây chứa carbohydrate cao. Nhưng khoai tây cũng chứa một lượng protein đáng kể để giúp cân bằng lượng carbs đó. Chỉ cần một củ khoai tây cỡ trung bình cung cấp cho bạn 4g protein.

6. Bông cải xanh

Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ

Một bát bông cải xanh chứa 2,5g protein và chỉ có 31 calo, và một bát bông cải xanh hấp chứa gần gấp đôi lượng đó: hơn 4g protein.

7. Cải chíp

Cải thìa với nhiều thành phần dinh dưỡng cho sức khỏe

Giống như bông cải xanh, cải chíp (hay còn gọi cải thìa hay cải bẹ trắng) cực kỳ bổ dưỡng, với nhiều chất xơ, vitamin C, folate, canxi, vitamin B6 và beta carotene trong mỗi lá cải. Tương tự như bông cải xanh, cải chíp là một loại rau củ giàu protein: một bát cải chíp nấu chín có khoảng 2g protein.

8. Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan chứa một nguồn protein dồi dào

Một nửa bát đậu Hà Lan nấu chín, đông lạnh chứa 2,8gprotein cộng với 4,4g chất xơ.

Có rất nhiều loại rau củ giàu protein có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày. Thêm vào đó, những loại rau này có nhiều chất dinh dưỡng khác và có liên quan đến tất cả các loại lợi ích sức khỏe. Đừng ngại sử dụng và kết hợp các loại rau vào các món ăn để thêm đa dạng chế độ ăn của bạn nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    DANH MỤC SẢN PHẨM