Ca Sĩ Thuỷ Tiên – “Tu Tập Và Ăn Chay Giúp Tôi Nhìn Thấy Được Những Chân Lý Của Đạo Phật”

Ca Sĩ Thuỷ Tiên - “Tu Tập Và Ăn Chay Giúp Tôi Nhìn Thấy Được Những Chân Lý Của Đạo Phật”

Ca sĩ Thuỷ Tiên sinh năm 1985, quê ở Kiên Giang, cô lên Sài Gòn lập nghiệp từ năm 2003. Thời điểm những năm 2009, tên của cô luôn nằm trong top những nghệ sĩ được yêu thích của giải thưởng âm nhạc thường niên và lâu đời nhất Việt Nam-Làn Sóng Xanh. Chị còn được biết đến với những lần vận động mọi người để quyên góp thiện nguyện. Bài viết sau đây sẽ nói về cuộc sống của chị, giúp bạn hiểu rõ hơn về một ca sĩ Thuỷ Tiên mà chúng ta thường thấy.

Từ năm 2009, tên tuổi của ca sĩ Thuỷ Tiên bắt đầu được nhiều người biết đến
Từ năm 2009, tên tuổi của ca sĩ Thuỷ Tiên bắt đầu được nhiều người biết đến

Thông tin về ca sĩ Thuỷ Tiên

Người cha mất sớm, chị dường như được dìu dắt và trưởng thành trên đường đời bởi mẹ của mình. Mong muốn vượt lên cuộc sống khó khăn, mong muốn báo hiếu cho đấng sinh thành, những điều ấy cứ nung nấu mãi trong lòng của chị. 

Cố gắng học thật giỏi và việc trúng tuyển vào khoa thanh nhạc được xem là một cột mốc đánh dấu sự chuyển đổi tích cực trong sự nghiệp và cuộc đời, tạo nên một ca sĩ Thuỷ Tiên mà ta thấy được như ngày hôm nay.

Bận rộn với công việc nhưng chị cũng thường xuyên làm những việc thiện nguyện
Bận rộn với công việc nhưng chị cũng thường xuyên làm những việc thiện nguyện

Cô cùng chồng mình luôn tích cực tổ chức và tham gia vào những công việc thiện nguyện. Gần đây nhất, cô đã đạt giải Ngôi Sao Cống Hiến tại Gala Ngôi Sao năm 2020. Cô cùng chồng mình luôn tích cực tổ chức và tham gia vào những công việc thiện nguyện.

Nhân duyên nào đã khiến cho Thuỷ Tiên đi theo con đường Phật đạo?

Thuỷ Tiên được sinh ra trong gia đình mà trước đây, ba mẹ của chị đều là phật tử. Từ nhỏ, chị luôn mang một câu hỏi rằng vì sao mình theo đạo Phật ? Nhờ vào hành trình tự ngâm cứu và học về những triết lý của Phật pháp mà khi lớn lên chị mới tự trả lời được câu hỏi của mình là do mình đã có duyên với Phật pháp từ nhiều kiếp trước.

Được tiếp xúc với những chân lý của đạo Phật từ nhỏ phần nào giúp ca sĩ Thuỷ Tiên trưởng thành hơn trong suy nghĩ của mình
Được tiếp xúc với những chân lý của đạo Phật từ nhỏ phần nào giúp ca sĩ Thuỷ Tiên trưởng thành hơn trong suy nghĩ của mình

Mình hiểu được nguyên lý của nhân quả, trước khi mình khởi tâm làm một việc gì đó thì mình phải nhớ đến hậu quả sau này mà mình sẽ nhận được là gì ? Khi mình nhận một điều đau khổ từ người khác gây nên, mình cũng hiểu rằng đó là do nghiệp của mình từ lúc trước. Thậm chí, nếu có thể mình cũng nên cảm ơn người đã làm nên việc ấy vì nhờ có như vậy mà mình mới được giảm bớt nghiệp”, ca sĩ Thuỷ Tiên Chia sẻ.

Ca sĩ Thuỷ Tiên tu học qua những điều thực tế trong cuộc sống

Được sư phụ mình chỉ dạy và dần nhìn thấy được những điều sâu sắc từ triết lý của Phật, rằng những vật chất mà mình đang có ở hiện tại thì lúc mất đi không thể mang theo. Cái mà mình có thể mang theo chính là sự tu tập và phước đức của mình.

Khi áp dụng Phật pháp vào trong đời sống, chị nhận thấy rằng, “Để có thể giữ được sự êm ấm trong gia đình, điều đầu tiên mình cần làm đó là bằng cách nào đó mà mình có thể hướng được những người thân mình theo đạo Phật”. 

Chị áp dụng và nhận thấy được những điều diệu kỳ từ những chân lý mà Đức Phật đã để lại cho đời
Chị áp dụng và nhận thấy được những điều diệu kỳ từ những chân lý mà Đức Phật đã để lại cho đời

Bản thân chị là một người hoạt động trong giới nghệ thuật nên ít nhiều những cám dỗ, thị phi cũng bám vây chị. May mắn thay, sự tu tập với một niềm tin vững chắc có ở nơi Phật pháp đã phần nào giúp chị có thể vượt qua những cạm bẫy đời thường này. Chị cảm nhận rằng, “Việc thấy và cảm nhận về mọi thứ trên đời này như thế nào thì đều là do tâm mình tạo nên. Tâm tạo nên sự tham lam, tâm tạo nên si mê, tâm mình tạo nên niềm vui, hạnh phúc, bình an”.

Sở dĩ chị là một người thường xuyên làm việc thiện, vì khi làm những việc ấy chị cảm thấy mình thật sự là một người may mắn khi có cơ hội được trao đi những điều mình muốn trao và được người khác đón nhận. 

Ăn chay và những điều đọng lại trong ca sĩ Thuỷ Tiên

Chị cảm thấy mình may mắn khi từ nhỏ đã được mẹ mình khuyên răng làm theo những lời Phật dạy, chẳng hạn như không được sát sanh dù chỉ là một con kiến vì chúng cũng là một loại trong số mọi loài, chúng cũng có gia đình, bạn bè. Những điều mình không muốn thì không nên làm cho người khác.

Hầu hết mọi người trong gia đình chị đều ăn chay trường, những khi có tổ chức tiệc thì cũng đều được đãi chay. Chị thấy bản thân mình còn nhiều sự thiếu sót và sẽ còn tiếp tục cố gắng để hoàn thiện thêm.

Ca sĩ Thuỷ Tiên luôn được chồng của mình sát cánh trong những chuyến đi giúp bà con nghèo vượt khó
Ca sĩ Thuỷ Tiên luôn được chồng của mình sát cánh trong những chuyến đi giúp bà con nghèo vượt khó

Thuỷ Tiên chia sẻ, “Mình cảm thấy những thứ mình có hiện tại đều chỉ là giả tạm, được rồi sẽ mất và ngược lại. Ngay cả khi mình làm điều mà mình cho là tốt thì cũng sẽ có cái giá của điều đó”. Trải qua những biến cố trong đời, chị cảm nhận và rèn luyện thêm cho mình tính nhẫn nhục. Cố gắng sao cho mỗi ngày được tốt hơn, đó là điều chị tâm niệm và mong muốn.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    DANH MỤC SẢN PHẨM