Ca Sĩ Sia: “Công Nghệ Protein Thay Thế Sẽ Làm Cho Hành Tinh Của Chúng Ta Trở Nên Tươi Đẹp Hơn!”

Ca sĩ Sia tên đầy đủ là Sia Kate Isobelle Furrler, cô là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng của thế giới. Cô còn là một nhà đầu tư vào lĩnh vực sản xuất thịt bằng Công nghệ Protein thay thế và là một người rất yêu thương các loài động vật. Năm 2014, cô đã viết trên Twitter rằng cô đã trở thành một người hoàn toàn ăn thuần chay.

Ca sĩ Sia là người ăn thuần chay
Ca sĩ Sia là một trong số những người nổi tiếng đầu tư vào lĩnh vực liên quan đến việc sản xuất thực phẩm thuần chay

Ca sĩ Sia ăn chay vì tình yêu thương động vật vô bờ bến

Yêu thương động vật có lẽ là nguyên nhân chính khiến cho nữ ca sĩ ăn chay. Sia chia sẻ: “Tôi luôn yêu động vật! Với tư cách là một ca sĩ, tôi đã có thể đi khắp thế giới hàng nghìn lần. Và thành thật mà nói, động vật là một loài “người” đẹp nhất mà tôi từng gặp”.

Ca sĩ Sia yêu động vật
Sia luôn xem những loài động vật mà mình đã từng gặp như những người bạn thân thiết nhất của mình

Cô gắn bó và tiếp cận với các loài động vật theo một cách riêng của mình. Mục tiêu của cô là nếu như thành công trong sự nghiệp nghệ thuật, cô sẽ luôn có thể giúp cho các loài vật khác được bảo vệ. Sia chia sẻ:

Tôi đã từng ôm những chú lợn già với đôi mắt chứa đựng những câu chuyện về thời gian, tôi hát cho những chú lạc đà dường như hiểu thấu được nỗi sợ hãi trong lòng tôi, tôi xem những chú chó mà tôi từng có là những người bạn tốt nhất. Chúng là những người bạn mà tôi yêu quý, là những tia sáng loé lên những khi tôi đang mắc kẹt trong cơn bão, chúng đã cứu mạng tôi rất nhiều lần”.

Cô chia sẻ thêm: “Tôi biết rằng những con bò, con gà đều có thể cảm nhận, quan tâm và đồng cảm với con người, chỉ là theo một cách riêng của chúng. Tôi xem chúng giống như những người con của mình, tôi luôn ra sức bảo vệ chúng. Tôi cũng đã đóng góp thời gian và tài nguyên của mình cho các hiệp hội về quyền lợi của động vật như Những người bạn tốt nhất và ASPCA. Tham gia vào bộ phim tài liệu Dominion để làm sáng tỏ thực trạng của ngành nông nghiệp động vật”.

Những loài động vật đã nhiều lần giúp cô vượt qua những sự khắc nghiệt trong cuộc sống

Những cảm nhận của Ca sĩ Sia về ngành nông nghiệp chăn nuôi

Cô cho rằng, việc mọi người sử dụng thịt là do thói quen, nghi lễ và cũng là truyền thống của văn hoá ẩm thực toàn cầu. Tuy nhiên, việc sản xuất thịt đòi hỏi một chi phí rất lớn:

Gần ⅓ lượng nước ngọt được phục vụ cho việc sản xuất các loại thịt và sản phẩm phụ từ thịt mà chúng ta ăn mỗi ngày. ½ diện tích đất canh tác trên toàn hành tinh được dùng để làm nơi chăn thả gia súc và các loại thức ăn chăn nuôi. Các loại thuốc kháng sinh ngày càng được sử dụng nhiều hơn để thúc đẩy khả năng phòng bệnh cho động vật. Hiện tượng biến đổi khí hậu mà chúng ta thường được nghe nói đến đo là phát thải khí nhà kính, ngành nông nghiệp chăn nuôi góp một phần rất lớn vào việc tạo nên hiện tượng này”.

Sia có niềm tin rất lớn vào các công ty sản xuất thịt bằng Công nghệ protein sẽ làm thế giới trở nên tốt đẹp hơn

Cô cho rằng, lượng tiêu thụ thịt trên toàn thế giới sẽ ngày càng một nhiều hơn. Điều này gây rất nhiều cản trở và khó khăn cho những người yêu động vật. Nhưng cô vẫn thấy được hy vọng bởi: “Ngày nay, bên cạnh những công ty cung cấp thịt thì song song đó, có những công ty chuyên nghiên cứu và sản xuất ra những loại thức ăn được làm 100% nguyên liệu từ nguyên liệu thực vật nhưng với hình dáng, màu sắc và hương vị giống hệt như thịt động vật”.

Sia đã đầu tư vào Boulder’s Bond Pet Foods, cô cảm thấy sự gần gũi và yêu thương của mình đối với công ty này. Năm 2020, công ty này đã trở thành một nơi chuyên cung cấp thức ăn cho vật nuôi dựa trên Công nghệ Protein. Sia chia sẻ:

Bằng việc ứng dụng quy trình tương tự như trong sản xuất bia thủ công, công ty này đã lên men protein thịt trong nấm men mà không cần phải giết bất kỳ một con vật nào. Loại thức ăn này cung cấp đầy đủ các loại chất dinh dưỡng cơ bản cho sự phát triển của những con vật nuôi như chó và mèo. Điều này là một bước tiến vượt trội trong việc giảm bớt lượng tiêu thụ thịt toàn cầu”.

Ca sĩ Sia đầu tư vào thịt thuần chay
Cô mong các loại thịt được làm từ thực vật sẽ được sự đón nhận rộng rãi và nâng cao ý thức cho mọi người

Sia được biết đến là một nghệ sĩ đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực protein thay thế. Cô cho biết những loại thực phẩm được làm bằng Công nghệ Protein thay thế này đã có thể làm hài lòng ngay lập tức đối với những người chuyên ăn thịt, thậm chí còn có thể đánh lừa nếu như không nói cho họ biết trước nguồn gốc của loại thịt này.

Nếu như quá trình sản xuất của loại thịt được làm từ Công nghệ Protein thay thế này có thể đảm bảo được tính đạo đức, không làm ảnh hưởng đến môi trường sống thì Sia mong rằng ngày càng có nhiều người sẽ đón nhận nó.

Ca sĩ Sia nổi tiếng với các ca khúc hit
Đối với Sia, tương lai một hành tinh sử dụng các loại mặt hàng chủ lực như thịt được làm từ thực vật quả là một điều không thể tuyệt vời hơn!

Sia chia sẻ: “Bạn hãy tưởng tượng về một thế giới ở tương lai, nơi mà các loại thịt được sản xuất để tiêu thụ mà không cần giết mổ, không có thuốc kháng sinh, không có nội tiết tố, không san ủi rừng, không tiêu tốn đất đai, nước và các loại năng lượng quý giá khác nhưng vẫn tạo ra được những mặt hàng chủ lực để phục vụ con người như thịt thì sẽ tuyệt vời đến thế nào ?”.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    DANH MỤC SẢN PHẨM