Ca Sĩ Lizzo – “Tôi Đang Rất Thích Thú Khi Được Khám Phá Những Hương Vị Mới Lạ Của Thực Vật”

anh-mo-ta-ca-si-lizzo-4.jpg

Lizzo được biết đến như là một nhân vật có sự ảnh hưởng nhất trong việc ủng hộ phong trào bình đẳng chủng tộc và quyền cơ thể con người. Từ những hành động nhằm phá bỏ những định kiến và chỉ trích của mọi người về vóc dáng, đến việc trở thành một người ăn chay trường dựa trên một số công thức tuyệt vời, Lizzo đã trở thành một trong những người trẻ tuổi nổi tiếng và truyền cảm hứng cho nhiều người nhất hiện nay. 

Ca sĩ Lizzo là một trong những người nổi tiếng trẻ tuổi truyền cảm hứng đến nhiều người nhất hiện nay
Ca sĩ Lizzo là một trong những người nổi tiếng trẻ tuổi truyền cảm hứng đến nhiều người nhất hiện nay

Lizzo và công cuộc thay đổi thói quen ăn chay trường của mình

Gần đây, cô nhận được sự chú ý đặc biệt của mọi người bởi vì cô là một người ăn chay trường mới nhất. Cô bắt đầu hành trình của mình vào năm 2020, tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên cô ăn chay. Trước đó, cô đã ăn chay từ năm 2010 và đã không thành công khi chuyển hướng sáng chế độ thuần chay.

Mãi về sau này thì cô mới lặp lại một lần nữa, đến bây giờ thì cô đang theo chế độ thuần chay. “Là một người ăn chay trường, tôi đang rất thích thú khi được khám phá những hương vị mới lạ của thực vật, đây là một hành trình của riêng cá nhân tôi và tôi đang cảm thấy thật hạnh phúc”, Lizzo chia sẻ.

Khám phá những hương vị mới mẻ từ thực phẩm thuần thực vật là một trong những điều yêu thích của Lizzo
Khám phá những hương vị mới mẻ từ thực phẩm thuần thực vật là một trong những điều yêu thích của Lizzo

Cô tự nhận mình là một người luôn có tình yêu với đồ ăn, niềm yêu thích này suýt nữa đã dẫn cô đến một đường khác, một nhà phê bình ẩm thực. 

Khi chuyển đổi nơi ở tại Minneapolis, cô đã được truyền cảm hứng một cách ấn tượng về việc ăn chay tại thành phố này. Lizzo chia sẻ: “Minneapolis có đầy đủ các loại thực phẩm chay và thuần chay, tôi đã thực sự khám phá ra cách ăn chay và thiết kế cho mình một chế độ ăn chay phù hợp khi ở đó”.

Có thể nói, Minneapolis là một nơi đã khiến cuộc sống của Lizzo được thay đổi theo hướng tích cực hơn
Có thể nói, Minneapolis là một nơi đã khiến cuộc sống của Lizzo được thay đổi theo hướng tích cực hơn

Lizzo đã làm gì để tạo sự ảnh hưởng của thuần chay đến với mọi người ?

Lizzo thường sử dụng mạng xã hội Tiktok để chia sẻ những công thức và mẹo về chế độ ăn thuần chay cho những người hâm mộ mình. Cô thường hay chọn cho mình những món như sinh tố vào buổi sáng, các món salad vào buổi trưa, một số món ăn vặt và nấm truffle và đậu gà cho buổi tối của mình.

Thời gian gần đây, cô luôn tích cực chia sẻ những món ăn và cách nấu nướng các món thuần chay của mình ở trên các nền tảng mạng xã hội. Trong các cuộc phỏng vấn, cô cũng không quên chia sẻ về những đề tài có liên quan đến thuần chay.

Ca sĩ Lizzo thuần chay
Lizzo dùng sự ảnh hưởng của mình để mang đến những điều tích cực đến cho mọi người 

Gần đây, cô đã chia sẻ một chế độ ăn uống thực phẩm thực vật ở dạng thô của mình. Đó là những loại thực phẩm chưa được nấu chín hoặc chế biến như quả hạch, các loại hạt, trái cây và ngũ cốc. Cô gọi đây là một chế độ thuần chay thô, không có bất kỳ sản phẩm phụ nào được làm từ động vật.

Cô chia sẻ: “Ăn thô có rất nhiều lợi ích bên trong, những lợi ích đó sẽ mang đến cho bạn rất nhiều điều tốt đẹp, chúng sẽ khiến cho bạn được trông như thế nào trong ánh mắt của mọi người. Tăng cường hệ miễn dịch, hệ tiêu hoá có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, năng lượng được duy trì lâu hơn và một số căn bệnh mãn tính như ung thư dạ dày, đột quỵ sẽ có thể biến mất”.

Ăn thô là một trong những phương cách ăn mà Lizzo cảm thấy rất phù hợp với mình, nhất là mỗi khi cô thèm ăn vặt
Ăn thô là một trong những phương cách ăn mà Lizzo cảm thấy rất phù hợp với mình, nhất là mỗi khi cô thèm ăn vặt

Cô còn chia sẻ thêm về những sự tiện lợi của cách mình sử dụng các dịch vụ giao đồ ăn thuần chay, dịch vụ đi chợ hộ như Vegan Questt. Song song đó, cô cũng đã chia sẻ một số cách làm thịt xông khói thuần chay, một món ăn được nhiều người ưa thích.

Có thể nói, Lizzo là một trong những người béo hiếm hoi có được một chế độ ăn uống thuần chay lành mạnh. Bạn có thể xem đây là một người để truyền cảm hứng, điều này thể hiện ở việc tất cả mọi người đều có thể ăn thuần chay. Hãy bắt đầu từ từ bằng việc tìm cho mình một cảm hứng, một sự thay đổi nhỏ và đều đặn. Điều này không chỉ giúp cho bạn không bị choáng ngợp mà nó còn giúp cho cơ thể bạn thích nghi dần để tạo thành một thói quen tốt.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    DANH MỤC SẢN PHẨM