Angela Phương Trinh – Ăn Chay, Đọc Kinh Và Niệm Phật Đã Đưa Cô Đến Một Chân Trời Mới

Angela Phương Trinh - Ăn Chay, Đọc Kinh Và Niệm Phật Đã Đưa Cô Đến Một Chân Trời Mới

Xuất hiện trong một số phim truyền hình như Mùi Ngò Gai, Kính Vạn Hoa đã khiến cho Angela Phương Trinh trở thành một trong những nghệ sĩ nhí được khán giả yêu mến. Tham gia vào con đường nghệ thuật từ rất sớm như thế đã khiến chị không tránh được khỏi những chông gai. Thế nhưng, chính nhờ con đường ăn chay đã giúp chị thoát khỏi những sự khó khăn ấy và tìm lại được chính con người mà vốn dĩ trước đây chị từng là. Hãy cùng Thuần Chay tìm hiểu xem, điều kỳ diệu gì đã giúp tạo nên một Angela Phương Trinh như ngày hôm nay nhé!

Angela Phương Trinh là một trong những diễn viên nhí được mọi người yêu mến

Nguyên nhân nào đã khiến cho Angela Phương Trinh quyết định ăn chay ?

Chị nghĩ mình có được thói quen này cũng là do duyên phước rất lớn từ kiếp trước, chị chia sẻ rằng “Trước đây, mình luôn bị cuốn theo bởi những sự hào nhoáng, danh vọng, tiền tài, nếu có bất kể điều gì không như ý xảy ra thì mình rất dễ bị phiền não, khổ đau. Từ khi ăn chay, mình cảm nhận rõ một điều rằng cuộc sống của mình đã chuyển sang một trang hoàn toàn mới”. 

Đi trên con đường nghệ thuật từ rất sớm khiến Angela Phương Trinh không tránh khỏi những lần vấp ngã

Từ dạo ấy, chị cũng bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về những triết lý về đạo Phật. Điều này cũng giúp cho chị nhận ra rằng, “Những cảm xúc hạnh phúc hoặc khổ đau mà mình nếm trải qua thì tất cả chỉ là vô thường. Tất cả mọi điều bất như ý xảy ra là đều do nghiệp của mình gây nên, mình không còn để tâm hướng ra bên ngoài mà học cách đưa tâm mình vào bên trong, quan sát và cảm nhận thật rõ những gì đang diễn ra trong tâm mình”. 

Angela Phương Trinh chia sẻ thêm, “Mình rất tin vào nhân quả, mình tin rằng không một loài nào tồn tại trên đời mà lại muốn hiến dâng thân thể mình cho loài khác, tất cả các loại đều có đặc tính chung là tham sống và sợ chết”.

Có duyên được tiếp xúc với những triết lý của đạo Phật đã giúp Angela Phương Trinh nhận ra được nhiều điều sâu sắc

Đối với chị, ăn chay và ăn mặn đều có điểm chung là rất ngon. Nhưng giữa hai việc này khác nhau ở chỗ là cái ngon của ăn mặn là do sự nêm nếm gia vị, mình sẽ không biết được rằng nguyên liệu ấy có thật sự tốt hay đã được chế biến từ những phần đã bị hư. Còn khi chế biến đồ chay, mình có thể cắt bỏ những phần đã bị hư, giữ lại những phần tốt và dùng. Ăn chay ngon từ nguyên liệu, hương vị và đặc biệt “ngon” vì cảm giác không làm hại đến các loài khác.

Angela Phương Trinh đã cảm nhận được điều gì trong suốt hành trình chay trường của mình?

Sở dĩ Angela Phương Trinh có được thói quen tích cực này là do được sự dẫn dắt bởi người thầy của mình. Tính đến nay, chị đã có được hơn 4 năm ăn chay và vẫn đang tiếp tục trên hành trình chay trường của mình. 

Từ khi bắt đầu ăn chay được một thời gian, chị cảm nhận được rằng cuộc sống của mình đã có nhiều sự thay đổi rõ rệt. Sự bình an trong tâm hồn, nhẹ nhàng, vô hình chung sự thay đổi này còn “lây lan” đến mọi người trong gia đình chị. Không khí gia đình hoà thuận, êm ấm hơn, em gái và ba mẹ chị đều bắt đầu ăn chay, phóng sanh, những hành động hướng thiện nhiều hơn.

Việc ăn chay giúp cô ngày càng có thêm tình yêu thương với các động vật khác, cô cũng muốn lan toả đến mọi người tình yêu thương này

Với những thay đổi tích cực như thế, chị cũng mong rằng những người trẻ tuổi như chị cũng sẽ được truyền một chút cảm hứng và động lực từ một câu chuyện người thật việc thật như mình. Chị cảm thấy mình thật sự là một người may mắn và có căn duyên khi được biết, học để hiểu về đạo Phật và việc ăn chay trường.

Hiện tại, Angela Phương Trinh như thế nào?

Sau khi có được thói quen ăn chay và đã bắt đầu ăn chay trường, với tấm chân tình mong muốn lan toả tinh thần chay tịnh và có thể giúp cho mọi người hiểu hơn về ăn chay thì chị cũng đã có cho mình một chuỗi những quán chay. Và giờ đây, ba chị cũng sẽ là người bạn trên hành trình ăn chay trường cùng với chị.

Là một bà chủ của chuỗi cửa hàng quán chay, Angela Phương Trinh cũng không quên làm những công việc thiện ích
Là một bà chủ của chuỗi cửa hàng quán chay, Angela Phương Trinh cũng không quên làm những công việc thiện ích

Nếu trước đây, chị phải tất bật cho công việc của mình thì giờ chị đã chú hơn trong việc dành thời gian bên những người thân trong gia đình hơn.

Tất cả những gì chị có được trong ngày hôm nay đều được tạo nên từ duyên, chị sẽ vẫn còn tiếp tục tu học, ăn chay, làm việc thiện và lan toả tinh thần tích cực đến những người xung quanh mình.

Thuần Chay hy vọng rằng, qua bài viết này bạn đã thấy được một Angela Phương Trinh rất khác. Đồng thời, bạn cũng đã tìm thấy cho mình những điều tích cực từ câu chuyện trên.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    DANH MỤC SẢN PHẨM