Á Hậu Trương Thị May – Mỹ Nhân Ăn Chay Hấp Dẫn Nhất 2014

Á Hậu Trương Thị May - Mỹ Nhân Ăn Chay Hấp Dẫn Nhất 2014

Trương Thị May đã từng dành được danh hiệu Á hậu 1, cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2006. Đồng thời, cô cũng đạt được danh hiệu Á hậu 1 trong cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam ngay sau đó. Với 2 thành tích trên mang đến cho cô nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Nhưng nội dung của bài viết ngay hôm nay sẽ không xoay quanh những vấn đề đó mà Thuần Chay muốn viết về một điều đặc biệt thứ 3 ở Trương Thị May, chính là việc cô là một người ăn chay trường.

Á hậu Trương Thị May đã có cho mình thói quen ăn chay từ bé

Cái duyên với nghề người mẫu của á hậu Trương Thị May

Khi còn nhỏ, với nước da ngăm đen và trông cô cao hơn rất nhiều so với bạn bè đồng trang lứa nên cô có phần tự ti với vẻ ngoài của mình. Vì thế khi lớn lên, cô nghĩ rằng mình nên tham gia những cuộc thi về sắc đẹp để có thể học hỏi, rèn luyện những kỹ năng, và cái chính là thay đổi sự tư ti bên trong mình thành sự tự tin.

Danh hiệu Mỹ nhân Ăn chay Hấp dẫn nhất năm 2014 giúp cô có thêm động lực để lan toả tinh thần ăn chay đến mọi người
Danh hiệu Mỹ nhân Ăn chay Hấp dẫn nhất năm 2014 giúp cô có thêm động lực để lan toả tinh thần ăn chay đến mọi người

Từng có phần mặc cảm với chiều cao “quá cỡ” của mình, nhưng cũng chính chiều cao ấy đã giúp cô có được sự chú ý và giúp đỡ từ những người trong ngành người mẫu. Và chính khoảnh khắc này đã giúp cho cô gặt hái được những thành tựu như ngày hôm nay.

Á hậu Trương Thị May cảm nhận như thế nào về việc ăn chay ?

Điều đầu tiên mà cô cảm nhận được đó là sự hạnh phúc, cô cảm thấy mình thật sự là một người may mắn khi được sinh ra trong một gia đình có truyền thống ăn chay trường. Việc này làm cho cô “vô tình” tiếp xúc với những thực phẩm lành từ thực vật ngay từ lúc còn rất nhỏ, dần dần điều nay cũng đã trở thành thói quen “ăn sâu” vào con người của cô.

Việc xem động vật như những người bạn giúp cô vững chí hơn trên hành trình chay trường của mình

Lớn lên một chút, cô lại tiếp tục có cơ duyên được tiếp xúc, học và luyện tập những giáo lý từ Phật pháp. Cô lại càng nhận ra sự đúng đắn và an lành từ việc ăn chay mang lại cho mình, gia đình và những người thân chung quanh mình. “Động vật cũng là một trong những loài con mà tạo hoá đã sinh ra, tại sao mình không thể xem những loài ấy là bạn mà lại làm tổn thương chúng ?”, Trương Thị May chia sẻ.

Nguyên nhân và kết quả cho hành trình ăn chay của á hậu Trương Thị May

Được ảnh hưởng bởi truyền thống ăn chay từ gia đình mình, đây là nguyên nhân chính khiến cô đã bắt đầu ăn chay khi còn rất nhỏ. Cô chia sẻ, “Hiện tại, với một thời gian ăn chay quá lâu nên mình không còn cảm giác thèm đồ mặn, thậm chí là mình không thể ăn được đồ mặn vì nó sẽ làm mình cảm thấy rất khó chịu”.

Vào khoảng những năm 7 tuổi, cô được mẹ mình dẫn đi chùa và gặp được một vị sư tại đó. Vị sư ấy đặt pháp danh cho cô là Tâm Lạc và giúp cô khởi tâm ăn chay. Từ đó, mặc nhiên trong đầu cô luôn có ý thức là mình sẽ ăn chay. Đồng thời, sau những lần đi chùa nghe thuyết pháp từ mẹ mình, cô cũng dần được thấm nhuần những triết lý ấy hồi nào không hay.

Hiện nay, đều đặn mỗi ngày cô thức dậy rất sớm để tụng kinh, lạy sám hối và ngồi thiền. Cô thường cầu nguyện sự an lành, no ấm sẽ luôn đến với bá tánh. Mẹ cô cũng là người bạn luôn bên cạnh, cô thường được mẹ mình nhắc nhở rằng “Trước khi con làm việc gì, hãy suy nghĩ thật kỹ càng xem việc làm này có phải là đúng đắn và hậu quả đằng sau của nó là gì ?”.

Với quan niệm đời là vô thường, Trương Thị May luôn sống một ngày cho thật trọn vẹn

Với một niềm tin trọn vẹn ở Đức Phật, điều này giúp cô khi ở nơi đâu cũng gieo được nhiều duyên lành. Cô còn nhận ra “Đời là vô thường, điều này hoàn toàn đúng. Sự luân hồi đều diễn ra theo một quy luật nhất định của nó, sống trọn vẹn với những gì có được trong hiện tại. Và để có thể làm những gì mà mình mong muốn cho đời, cho người thì phải cần có một sức khoẻ thật tốt”.

Đạt được danh hiệu Mỹ nhân Ăn chay hấp dẫn nhất năm 2014 đã giúp cho cô có thêm sức mạnh để có thể tiếp tục truyền động lực và lan toả tinh thần ăn chay đến với nhiều người hơn.

Cuộc sống hiện tại của á hậu Trương Thị May ra sao ?

Cuộc sống hàng ngày của cô vẫn diễn ra một cách bình thường, cô vẫn đang tiếp tục làm những công việc nghệ thuật. “Ngoài những công việc hàng ngày ra thì điều làm mình hào hứng nhất đó là việc có thể tham gia vào những chương trình mang nhiều tính chất thiện nguyện như cùng những bạn bè chung tay kêu gọi sự đóng góp của mọi người bằng bất kể hình thức gì, để có thể giúp đỡ cho những hoàn cảnh đang gặp nhiều khó khăn”, Trương Thị May chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình.

Trương Thị May cảm thấy thật may mắn khi có được mẹ luôn bên cạnh mình

Cô luôn tự nhắc nhở mình rằng vào mỗi ngay, khi còn được mở mắt để đón ánh nhận sự sống thì mình hãy sống sao cho thật trọn vẹn, sống hết mình, làm việc hết mình! Cô còn cảm thấy mình thật may mắn khi được là con của mẹ, cô rất yêu thương mẹ của mình.

Có thể bạn quan tâm:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    DANH MỤC SẢN PHẨM